อุปกรณ์ที่หนุ่มหน้ามันควรมีติดกระเป๋าไว้เสมอ

อุปกรณ์ที่หนุ่มหน้ามันควรมีติดกระเป๋าไว้เสมอ แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

สำหรับหนุ่มๆ ที่มีผิวหน้ามันอาจทำให้คุณขาดความมั่นใจในระหว่างวัน โดยเฉพาะวันไหนที่มีอากาศค่อนข้างร้อน เราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ผิวหน้าจะต้องเกิดความมันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ความมันยังมีส่วนทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกกันได้อีกด้วย รวมทั้งมักจะทำให้เกิดปัญหารูขุมขนอุดตันและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่มีผิวหน้ามันรูขุมขนจะกว้างกว่าผิวทั่วไป ดังนั้นเราควรมีอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ติดกระเป๋ากันอยู่เสมอนะคะ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าของเราเกิดความมันมากจนเกินไป

ภาพจาก mo5talfoon.com

1. กระดาษซับหน้ามัน จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี และยังไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกอีกด้วย แต่ควรเลือกให้ดีๆ เพราะบางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติในการเช็ดเครื่องสำอางด้วย แต่ก็ไม่ควรซับบ่อยจนเกินไปนะคะ เพราะจะเป็นการไปดึงน้ำมันที่ใต้ผิวซึ่งจะทำให้ผิวยิ่งมันมากไปกว่าเดิม

 2. แป้งพัฟ เป็นวิธีที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้ามันได้เป็นอย่างดี หรือใครจะเลือกใช้แป้งฝุ่นก็ได้เช่นเดียวกันนะคะ แต่แป้งพัฟจะปกปิดได้เรียบเนียนกว่า และเกาะติดกับผิวหน้าได้ดีกว่า ซึ่งหากหนุ่มๆ คนไหนเลือกแป้งพัฟก็อย่าลืมเลือกเฉดสีให้เหมาะกับสีผิวกันด้วยนะคะ เพื่อให้ดูเรียบเนียนและกลมกลืน

3. โฟมหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ถ้ามันมากๆ เราควรล้างหน้ากันซะเลย แต่วิธีนี้จะเหมาะสำหรับหนุ่มที่ไม่แต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอางในการช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องเสียเวลาในการแมคอัพหน้ากันใหม่ในระหว่างวัน  และที่สำคัญคุณไม่ควรล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะการล้างหน้าจะยิ่งทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากขึ้นจะทำให้ผิวหน้ายิ่งมันมากไปกว่าเดิม

ภาพจาก hiconsumption.com

4. ทิชชูเปียก ซึ่งบางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของแร่ธาตุ วิตามิน และสารประกอบบางชนิดที่มีส่วนในการช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมไขมันบนใบหน้าให้ผลิตน้ำมันช้าลง จึงช่วยป้องกันการเกิดผิวมันอย่างได้ผล นอกจากนี้ทิชชูเปียกยังมีส่วนช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวพรรณของเราได้เป็นอย่างดี ขณะใช้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนๆ ถ้าใครได้ทดลองใช้รับรองเลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ทิชชูเปียกจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมนำมาใช้กลับเด็กเล็กๆ โดยนำมาเช็ดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จึงมีความอ่อนโยนและปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย คุณจึงหมดกังวลได้ว่าเมื่อนำมาใช้เช็ดผิวหน้าแล้วจะเกิดอาการระคายเคือง

รู้แบบนี้แล้วหนุ่มๆ คนไหนที่มีผิวหน้ามันในระหว่างวันและอยากขจัดปัญหานี้ก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ติดกระเป๋ากันไว้บ้างนะคะ เพื่อให้คุณเกิดความมั่นใจกันมากยิ่งขึ้นในระหว่างวัน แต่ถ้าสนใจอยากทราบวิธีขจัดความมันบนใบหน้าเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันได้เลยนะคะ >>

#หนุ่มหน้ามัน #แก้ปัญหาหน้ามัน #ทริคดูแลผิวหน้า