Lifestlye

เรื่องไลฟ์สไตล์ เป็นเรื่องของเทส ความชอบส่วนตัว แต่เรื่องพวกนี้มีการอัพเดทเป็นเทรนสากลอยู่ด้วย ผู้ชายแต่ละคนก็จะมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป การดูแลสุขภาพตั้งแต่หัวจรดเท้า ทรงผม จนถึงการรักษาสุขภาพเท้า ดังนั้น อาหารเสริมผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ชายอย่างเราๆ และรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับ แฟชั่นผู้ชาย มาให้คุณอัพเดท

5 อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรซื้อติดบ้านไว้ แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่หนุ่มๆ ควรซื้อติดบ้านไว้

ในช่วงที่หลายคนต้องอยู่กับบ้านมากขึ้น หรือหนุ่มๆ ที่ต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาไปออกกำลังกายที่ยิม แต่คุณก็ไม่อยากปล่อยให้ตัวเองต้องลงพุงหรือเสียกล้ามที่อุตส่าห์ปั้นมาตั้งนานหายไป จะเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายก็ไม่รู้ว่าจะซื้อเป็นตัวไหนดี วันนี้เรามีอุปกรณ์ที่คุณควรจะมีไว้ติดบ้างมาบอกกัน มีอะไรบ้างนี้ไปดูกันเลย 1. ชุดดัมเบล ดัมเบลจะเป็นตัวแรกๆ ที่คุณผู้ชายจะเลือกซื้อไว้ในบ้านเพราะเล่นได้ค่อนข้างมากและนั่งเล่นได้หลายจุดที่สำคัญใช้พื้นที่น้อยไม่เกะกะ แต่การเลือกซื้อควรเลือกซื้อที่เป็นแบบชุดจะดีกว่าซื้อทีละอันเพราะในเซ็ทจะมีน้ำหนักจากน้อยไปหามากซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาแล้วคุ้มกว่ามากเลยทีเดียว 2. ม้านั่งออกกำลังกาย ม้านั่งออกกำลังกายนั้นจะมีหลายแบบ ทั้งแบบที่มีเบาะยาวรองรับได้ทั้งหลัง หรือเป็นม้านั่งที่ประยุกต์เอาเครื่องออกกำลังกายแบบอื่นมาไว้ด้วยกัน ซึ่งบางตัวอาจมีที่ปั่นจักรยาน บางตัวมีอุปกรณ์ติดตั้งที่ช่วยในการบริหารช่วงอกกล้างหลังเป็นต้น 3. บาร์โหน บาร์โหนสำหรับเอาไว้บริหารแขนและช่วงอก ซึ่งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเจาะส่วนใดของบ้านใช้เพียงช่องประตูเพื่อเป็นตัวติดตั้งซึ่งบาร์โหนคุณภาพจะแตกต่างไปตามราคา หากมีราคาที่ค่อนข้างสูงตัวยึดจับจะมีคุณภาพที่ดีไม่เลื่อนหลุดง่ายๆ ส่วนผู้ที่ซื้อต้องมีการออกกำลังกายมาบ้างแล้วเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างเล่นยากและเหนื่อยเอาการเลยทีเดียฝ

Read More »
รู้สาเหตุ กลิ่นตัวแรงในผู้ชาย เกิดจากอะไร แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

รู้สาเหตุ กลิ่นตัวแรงในผู้ชาย เกิดจากอะไร

หนุ่มๆ ที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นหรือวัยทำงานในบางครั้ง หรือทุกเวลาจะมีกลิ่นตัวที่แรงมากๆ ทั้งที่อาบน้ำทำความสะอาดเป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังไม่หาย วันนี้เรามาดูสาเหตุกันดีกว่าว่าเกิดจากอะไร 1. ต่อมเหงื่อ กลิ่นตัวของคนเราจะมีอยู่สองประเภท แบบที่มีกลิ่นกับแบบที่ไม่มีกลิ่นโดยแบบที่ไม่มีกลิ่นจะกระจายตัวอยู่ทั่วร่างกายเพื่อทำการขับเหงื่อเมื่อร่างกายใช้กิจกรรมหนักๆ ส่วนแบบที่มีกลิ่นนั้นจะมีอยู่ตาม รักแร้ ขาหนีบ หนังศีรษะ ก้น  แผ่นหลัง ซึ่งเหงื่อที่ออกจากต่อมเหงื่อที่มีกลิ่นนั้นจะมีลักษณะเหนียวคล้ายขี้ผึ้งและมีไขมันปนออกมา โดยในผู้ชายนั้นจะมีการขับเหงื่อที่มากกว่าผู้หญิงค่อนข้างมาก 2. อาหาร อาหารที่มีเครื่องเทศ หรืออาหารที่มีรสจัดนั้นเป็นตัวการที่ทำให้คุณเกิดกลิ่นตัวได้ และอาหารเหล่านี้เมื่อตกค้างในลำไส้ก็จะก่อให้เกิดกลิ่นตัวที่มีความเฉพาะเจาะจงอีกด้วย 3. ทำความสะอาดจนเกินไป

Read More »
หนุ่มๆ ก็มีผมสวยได้ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้ แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

หนุ่มๆ ก็มีผมสวยได้ ด้วย 5 เคล็ดลับนี้

ผู้ชายส่วนมากมักจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องของเส้นผมกันสักเท่าไหร่  แต่การที่ปล่อยให้ผมเหนียวหนืดเป็นสักกะตัง สาวๆ ส่วนใหญ่ก็ไมค่อยปลื้ม วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับผมสวยสำหรับหนุ่มๆ มาฝากกันจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1. เลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ สภาพหนังศีรษะของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนเป็นคนที่มีหนังศรีษะแห้ง บางคนหนังศีรษะมัน ดังนั้นไม่ใช่ว่าเลือกใช้แชมพูอะไรก็ได้ เพราะหากคุณเป็นคนที่หนังศีรษะมันแล้วไปเลือกใช้แชมพูสำหรับคนผมแห้ง รับรองได้เลยหัวคุณยังไม่พ้นครึ่งวันต้องมันจนวาววับแน่ๆ 2. สระผมสองวันครั้ง การสระผมที่เหมาะสมสำหรับคุณผู้ชายก็คือ วันเว้นวัน ในรายที่หนังหัวแห้ง แต่หากใครที่แห้งมากๆ ก็อาจสักสามวันก็พอเข้าใจได้ ส่วนใครที่หนังศีรษะมันมากๆ มากจนวันเดียวผมก็เริ่มมันเยิ้มและส่งกลิ่นแล้วก็สามารถสระได้ทุกวัน เพียงแต่เป็นการสระแค่เพียงวันละครั้งก็เพียงพอ

Read More »
5 ข้อที่ผู้ชายควรทำ เมื่อตื่นนอนตอนเช้าทุกวัน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 ข้อที่ผู้ชายควรทำ เมื่อตื่นนอนตอนเช้าทุกวัน

เมื่อถึงเวลาช่วงเช้าที่คุณต้องลุกไปทำงาน คุณอาจมีอาการง่วงเหงา หาวนอน หรือตื่นไม่เต็มตาและก็ต้องรีบร้อนเพื่อที่อาบน้ำแต่งตัวให้ทันการทำงาน วันนี้เรามีสิ่งที่คุณควรต้องทำเมื่อตื่นมาตอนเช้า รับรองได้เลยว่าเมื่อได้ทำแล้วจะช่วยให้คุณสดชื่นพร้อมรับวันใหม่กันเลยทีเดียวไปดูกัน 1.หาน้ำดื่ม ในช่วงที่คุณนอนหลับนั้นจะเป็นช่วงที่ร่างกายได้สูญเสียน้ำภายในร่างกายออกไปไม่ว่าจะเป็นทางลมหายใจ ทางปัสสาวะ ทางเหงื่อ ดังนั้นเมื่อตื่นขึ้นมาคุณควรฝึกทานน้ำอุ่น หรือน้ำในอุณหภูมิห้องในปริมาณ 1 – 2 ลิตรให้ชิน แรกๆ อาจใช้มะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติให้น้ำกระตุ้นให้มีรสชาติเพื่อให้ทานได้มากแล้วค่อยๆ ปรับเป็นน้ำเปล่าจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นตื่นได้เต็มตา 2.ใช้สีเพื่อช่วยให้ตื่นได้เต็มตา สีจากดอกไม้ธรรมชาติ จะช่วยให้คุณตื่นเต็มตาและช่วยให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว ดังนั้นเมื่อลุกจากที่นอนแล้วควรไปรับความสดชื่นจากดอกไม้ใบหญ้าต่างๆ หรือแม้กระทั่งสีสันจากผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน 

Read More »
ประโยชน์ของชีส ที่หนุ่มๆ ไม่ควรมองข้าม แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

ประโยชน์ของชีส ที่หนุ่มๆ ไม่ควรมองข้าม

อาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียมที่จะเป็นตัวช่วยให้หนุ่มๆ ที่กำลังเริ่มสร้างกล้ามเนื้อเพื่อต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดึงดูดสาวๆ ส่วนประโยชน์ที่ว่านี้คืออะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1. ช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักและช่วยลดความอ้วน คุณฟังไม่ผิด ใช่แล้ว ชีสเป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและยังเป็นตัวช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานไปในตัว เพียงแค่คุณต้องมีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยระหว่างวันก็ทานชีสตามปริมาณไปด้วย จะช่วยให้ร่างกายได้มีการสร้างกล้ามเนื้อได้ไวกว่าคนที่ทานชีสแต่ไม่ออกกำลังกาย 2. ฟันขาวแข็งแรงได้เพียงทานชีสก้อนเล็กๆ กรรมวิธีในการทำชีสต้องใช้แบคทีเรียในการหมักบ่ม ซึ่งเมื่อชีสได้ที่แล้ว แบคทีเรียเหล่านั้นก็ยังคงอยู่แต่เป็นแบคทีเรียที่ดีที่จะช่วยในการเคลือบฟันทำให้ฟันของคุณนั้นดูขาว และแข็งแรง ในญี่ปุ่นจะมีชีสก้อนเล็กๆ ขายอยู่ตามซุปเปอร์มาร์เกตทั่วๆ ไป แต่คุณสามารถซื้อชีสมาหั่นแล้วเก็บเอาไว้ในกล่องสุญญากาศแช่ไว้ในตู้เย็นก็ได้เช่นกัน 3. แหล่งโปรตีนชั้นยอด ดังที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่าชีสนั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เหมาะอย่างมากกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหรือผู้ที่เพาะกาย

Read More »
รู้กันหรือไม่ว่าหลุยส์ วิตตองเองก็มีน้ำหอมสำหรับผู้ชายด้วยเหมือนกัน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

รู้กันหรือไม่ว่าหลุยส์ วิตตองเองก็มีน้ำหอมสำหรับผู้ชายด้วยเหมือนกัน

เมื่อเอ่ยถึงหลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) ทุกคนต่างรู้จักกันดีในฐานะที่เป็นแบรนด์เนมระดับโลกที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการทำกระเป๋าและเครื่องหนังจากฝรั่งเศส แต่จะมีใครรู้บ้างหรือไม่ว่าหลุยส์ วิตตองเองก็มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำหอมเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเริ่มต้นช้ากว่าแบรนด์อื่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน อย่างเช่น ดิออร์ (Dior), แอร์เมส (Hermes) หรืออิฟแซงโรลอง (Yves Saint Laurent) ก็ตาม เรามาทำความรู้จักกับน้ำหอม หลุยส์ วิตตอง คอเลคชั่นสำหรับผู้ชายกัน สำหรับคอลเลคชั่นน้ำหอมสุภาพบุรุษของหลุยส์ วิตตองนั้นเพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2018

Read More »
5 ตัวช่วยปิดผมขาวผู้ชาย ให้ผมสวย ดกดำเป็นธรรมชาติ. แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 ตัวช่วยปิดผมขาวผู้ชาย ให้ผมสวย ดกดำเป็นธรรมชาติ

ปัญหาของผู้ชายนอกจากปัญหาผมบาง หรือร่วงจนล้าน อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดก็คือผมหงอกหรือผมขาวนั้นเอง ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีตัวช่วยที่จะทำให้ผมของคุณผู้ชายกลับมาดกดำได้เหมือนเดิมและยังดูไม่หลอกอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย 1.ภูมิพฤกษา ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมในรูปแบบของแชมพูที่ใช้เวลาน้อยกลิ่นไม่ฉุน ปิดผมขาวได้เรียบเนียน หาซื้อง่าย และตัวผลิตภัณฑ์ทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของสารตกค้างที่จะเป็นอันตรายในระยะยาวหากต้องใช้บ่อยๆ 2.ครูเซท โลชั่นปิดผมขาวที่ใช้งานง่าย ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียที่เป็นตัวทำให้มีกลิ่นฉุน ระยะเวลาในการย้อมก็ไม่นาน แค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งมีความเข้มให้เลือกถึง 3 ระดับ 3.โลแลน แชมพูปิดผมขาวอีกหนึ่งยี่ห้อที่ทำให้ผมดกดำด้วยการสระ กลิ่นไม่ฉุนและยังช่วยให้ผมดำได้ยันโคนผม ไม่ทำให้ผมแห้งและยังเป็นสูตรธรรมชาติที่มีเฉดให้เลือกถึง 9

Read More »
4 เรื่องในการดูแลตัวเอง ที่ผู้ชายต้องรู้. แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

4 เรื่องในการดูแลตัวเอง ที่ผู้ชายต้องรู้

การดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องจำเป็นแต่การดูแลอะไรบ้างที่คุณต้องเน้นเป็นพิเศษ ที่จะช่วยให้คุณเป็นคนที่ดูดีอยู่ตลอดเวลา มีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.การล้างหน้า ผู้ชายจะหน้ามันได้ง่ายกว่าผู้หญิง ดังนั้นหลายคนจึงคิดว่า ล้างหน้าบ่อยๆ ย่อมทำให้หน้าสะอาดกว่า แต่ในความเป็นจริงนั้นการล้างหน้าบ่อยๆ ยิ่งเป็นการกระตุ้นการสร้างน้ำมันบนใบหน้าเพราะเมื่อร่างกายเห็นว่าใบหน้านั้นแห้งจนเกินไปก็จะยิ่งเร่งผลิตน้ำมันขึ้นมาทดแทนอีกมาก ดังนั้นควรล้างหน้าที่ต้องใช้โฟมแค่วันละสองครั้งก็เพียงพอ หากในระหว่างวันหน้ามันมากๆ อาจใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ฉีดเพื่อช่วยให้ชุ่มชื้นแทน โดยการนำกระดาษทิชชู่ซับน้ำมันส่วนเกินออกพอประมาณแล้วฉีดสเปรย์เท่านี้ก็ทำให้หน้าดูสะอาดได้แล้ว 2.ทาครีมกันแดด หลายคนมองว่าการทากันแดดไม่จำเป็นแต่คุณรู้หรือไม่ว่าการปล่อยให้ผิวโดนแดดเป็นเวลานานๆ นั้นจะส่งผลเสียมากกว่าที่จะเป็นผลดี เพราะอาจทำให้คุณเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ และผิวก็จะหยาบกร้านไม่น่าสัมผัส ถึงแม้ว่าจะอยู่ในร่มแดด หรือไฟจากหลอดไฟก็สามารถทำร้ายผิวคุณได้เช่นกันดังนั้นควรทาครีมกันแดดให้เคยชินจะดีกว่า 3.ไม่เลียริมฝีปาก หากต้องทำงานในห้องแอร์มากๆ ริมฝีปากต้องแห้งเป็นเรื่องธรรมดา แต่การแก้ปัญหาด้วยการใช้ลิ้นเลียนั้นไม่ถูกต้องเพราะในน้ำลายมีเอนไซน์ที่ช่วยในการย่อยจะทำให้ริมฝีปากของคุณนั้นแห้งกว่าเดิม

Read More »
หนุ่มๆ สายปาร์ตี้ ต้องทานอาหาร 6 ชนิดนี้. แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

หนุ่มๆ สายปาร์ตี้ ต้องทานอาหาร 6 ชนิดนี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นหนุ่มฮอตไม่ว่างานไหนปาร์ตี้ไหนก็ไม่เคยขาด คุณควรทานอาหารที่เราได้นำมาให้อ่านกันวันนี้ ถ้าไม่อยากจะโทรมหรือดูแก่เร็วในอนาคต แล้วละก็ต้องไม่พลาดไปดูกันเลย 1.ไข่ ไข่นั้นนอกจากมีโปรตีนที่มากและประโยชน์ที่สูงอยู่แล้วแต่คุณทราบหรือไม่ว่าในไข่ยังมีกรดอะมิโนต่างๆ อยู่มากมายและบางชนิดก็ยังเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำลายฤทธิ์แอลกอฮอล์จึงช่วยทำให้คุณไม่แฮงก์ง่ายๆ 2.ซีเรียล หากคุณทราบว่าวันนี้ต้องมีการไปปาร์ตี้ ก่อนไปให้ทานซีเรียลสักถ้วยเพราะอะไรนะหรอ ก็เพราะว่าเจ้าตัวซีเรียลนั้นย่อยได้ยากทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์ของร่างกายนั้นช้าลง ไหนจะนมที่คุณทานเข้าไปก็มีโพแทสเซียมและน้ำที่จะช่วยต้านการขาดน้ำเวลาที่ต้องดื่มแอลกอฮอล์ยังไงละ 3.โยเกิร์ตไขมันต่ำ แบคทีเรียในโยเกิร์ตจะช่วยทำให้การย่อยถูกชะลอลงและยังบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี การทานโยเกิร์ตไขมันต่ำก่อนที่จะไปทานแอลกอฮอล์จึงช่วยให้การดูดซึมของร่างกายนั้นช้าลงจึงทำให้คุณไม่เมาง่ายและยังไม่ทำร้ายสุขภาพของร่างกายอีกด้วย 4.เนื้อไก่ โปรตีนในเนื้อไก่จะช่วยให้คุณฟื้นตัวได้ดีแถมยังอยู่ในกระเพาะได้นานจึงทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์ของร่างกายที่จะเข้าสู่กระแสเลือดนั้นช้าลง อีกถ้าได้ทานเป็นแซนวิชไก่ละก็ยิ่งทำให้ร่างกายไม่ร่วงในงานได้อีกนาน เพราะตัวขนมปังก็จะเป็นอีกตัวที่ช่วยให้กระเพาะไม่ว่างนั้นเอง 5.สปาเก็ตตี้ แหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้นานโดยที่ไม่ทำให้คุณเมาง่ายอีกหนึ่งอย่างและเส้นสปาเก็ตตี้ยังช่วยลดการสูญเสีย Glycogen ในตับของคุณที่จะเกิดเป็นผลเสียจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้เป็นอย่างดี 6.ปลาแซลม่อน เนื้อปลาแซลม่อนนั้นย่อยง่ายแถมยังอุดมไปด้วยวิตามินบี

Read More »
8 วิธีดับกลิ่นตัว สำหรับคุณผู้ชาย. แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

8 วิธีดับกลิ่นตัว สำหรับคุณผู้ชาย

กลิ่นตัวที่รุนแรงทำให้ความมั่นใจของคุณหดหาย แต่จะทำอย่างไรให้ไม่มีกลิ่นตัวแบบนี้ วันนี้เรามีวิธีมานำเสนอให้กับคุณผู้ชายได้ทราบกันจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า 1.การทำความสะอาด คุณควรอาบน้ำทำความสะอาดทุกวันอย่างพอเหมาะนั้นคือวันละ 2 รอบ และเพิ่มขึ้นหากมีการออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากๆ เพราะเหงื่อจะเป็นตัวที่พากลิ่นออกมาจากร่างกายและเมื่อสะสมอยู่บนเสื้อหรือผิวหนังก็จส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้คนรอบข้างได้กลิ่นได้ 2.การเลือกสบู่ สบู่ที่มีสารช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้กลิ่นตัวของคุณน้อยลง หากคุณเป็นคนที่ทราบว่าตัวเองเป็นคนที่มีกลิ่นตัวแรงอยู่แล้วก็ไม่ควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเยอะ แต่ควรเลือกเป็นสบู่ที่ใช้กำจัดแบคทีเรียจะดีกว่า 3.หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก หากคุณทราบอยู่แล้วว่าตัวคุณเองเป็นคนมีกลิ่นตัว การทำกิจกรรมที่ต้องออกเหงื่อมากๆ โดยไม่มีการอาบน้ำหลังทำนั้นเป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง เพราะเหงื่อที่ออกมานั้นจะทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงยิ่งออกมามากยิ่งแรงมากดังนั้นเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงแต่หากคุณชื่นชอบการออกกำลังกายมากๆ ก็ควรเลือกฟิตเนสที่มีห้องอาบน้ำในตัวหลังจากออกกำลังกายจะดีกว่า 4.โกนขน การโกนขนจะช่วยในเรื่องกลิ่นตัวได้พอสมควรเพราะขนตามร่างกายที่มีมากๆ นั้นเป็นตัวทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและจะส่งผลให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ตามมาดังนั้น ในจุดที่ไม่จำเป็นโกนทิ้งเสียก็น่าจะดี 5.ไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำ

Read More »
5 อันดับโรลออนผู้ชาย ดับกลิ่นยาวนานตลอดวัน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 อันดับโรลออนผู้ชาย ดับกลิ่นยาวนานตลอดวัน

กลิ่นตัวมักเป็นปัญหาใหญ่ของหนุ่มๆ เพราะบางคนนั้นในช่วงวัยรุ่นเป็นคนที่ไม่มีกลิ่นตัวเลย เพิ่งจะมามีในช่วงที่ต้องทำงานอาจมีปัญหาในการเลือกว่าใช้แบบไหนถึงจะดีกว่ากัน และแบบไหนที่จะช่วยระงับเรื่องกลิ่นได้ชะงักงัน วันนี้เรามีข้อมูลโรลออนที่เป็นที่นิยม 5 อันดับมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกไปดูกันเลยดีกว่า 1.garnier Garnier ได้ผลิตโรลออนที่มีแร่ธาตุจากภูเขาไฟจึงช่วยลดเหงื่อและยังช่วยระงับกลิ่นกายได้ถึง 48 ชั่วโมง ช่วยให้คุณมั่นได้ใจได้ยาวนานโดยไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะมีกลิ่นตัวอีกต่อไป 2. NIVEA โรลออนที่ผลิตมาเพื่อให้ผู้ชายที่ต้องใส่เสื้อขาวและเสื้อดำในการทำงานที่กังวลว่าหากใช้โรลออนแล้วจะทำให้เกิดคราบเหลืองหรือคราบขาว  ตัดปัญหาได้เลยเพราะโรลออนสูตรนี้ปราศจากแอลกอฮอลทำให้ไม่ทิ้งคราบไว้ที่เสื้อผ้า และยังช่วยลดกลิ่นกายและลดเหงื่อได้อีกด้วย 3.Tros ทรอสโรลออนที่มาพร้อมการบำรุงใต้วงแขนให้ดูขาวเนียนและสามารถกำจัดกลิ่น ลดเหงื่อ เด็กที่เริ่มเป็นหนุ่มแล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนต้อง ลองเพราะราคาไม่แพงและยังหาซื้อง่าย มีขายในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านและยังมีหลายกลิ่นให้ได้ลองใช้กันอีกด้วย 4.adidas

Read More »
5 แป้งพัพสำหรับผู้ชาย เพิ่มความเนียนกริบให้กับใบหน้า แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 แป้งพัพสำหรับผู้ชาย เพิ่มความเนียนกริบให้กับใบหน้า

หนุ่มๆ สมัยนี้เริ่มมีการแต่งหน้าแต่งตัวกันแล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับผู้ชายที่ชอบให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นวันนี้เราจึงมีแป้งพัพสำหรับผู้ชาย เพื่อช่วยเติมความมั่นใจแบบแมนๆ มาให้ได้ดูกันอีกด้วย 1.แป้งมิสทีน คัพเค้ก อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นแป้งสำหรับผู้หญิงอย่างเดียว แต่ยังใช้ได้กับผู้ชายด้วย เพราะแป้งตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวอยู่แล้วเพียงแต่ต้องการโชว์ผิวที่เป็นธรรมชาติแต่ยังคงความเนียนเอาไว้ได้ เนื้อแป้งบางเบาไม่หนักหนาและไม่ทำให้หมองคล้ำพร้อม SPF 25++ ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด 2.แป้งเคทีดอล ตัวแป้งเป็นแป้งโปร่งแสงดูดซับความมันได้ดีมาก ทาแล้วจะช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสและยังไม่ทำให้มันเยิ้มช่วยปกปิดรูขุมขนได้อีกด้วย 3.ศรีจันทร์ฟอร์เมน ขึ้นชื่อว่าศรีจันทร์เป็นแป้งที่ท้อปฟอร์มสำหรับคนที่หน้ามันยิ่งเป็นแป้งที่ผลิตมาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะจึงรับรองได้เลยเรื่องการคุมความมันและยังเป็นแป้งโปร่งแสงที่สามารถทาทับได้ทั้งวันอีกด้วย 4.แป้งตลับของกิฟฟารีนสูตรผู้ชาย ตัวแป้งให้ความเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดรูขุมขนและริ้วรอย ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า

Read More »
8 วิธีดับกลิ่นตัว สำหรับคุณผู้ชาย แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

8 วิธีดับกลิ่นตัว สำหรับคุณผู้ชาย

กลิ่นตัวที่รุนแรงทำให้ความมั่นใจของคุณหดหาย แต่จะทำอย่างไรให้ไม่มีกลิ่นตัวแบบนี้ วันนี้เรามีวิธีมานำเสนอให้กับคุณผู้ชายได้ทราบกันจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า 1.การทำความสะอาด คุณควรอาบน้ำทำความสะอาดทุกวันอย่างพอเหมาะนั้นคือวันละ 2 รอบ และเพิ่มขึ้นหากมีการออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากๆ เพราะเหงื่อจะเป็นตัวที่พากลิ่นออกมาจากร่างกายและเมื่อสะสมอยู่บนเสื้อหรือผิวหนังก็จส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้คนรอบข้างได้กลิ่นได้ 2.การเลือกสบู่ สบู่ที่มีสารช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้กลิ่นตัวของคุณน้อยลง หากคุณเป็นคนที่ทราบว่าตัวเองเป็นคนที่มีกลิ่นตัวแรงอยู่แล้วก็ไม่ควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเยอะ แต่ควรเลือกเป็นสบู่ที่ใช้กำจัดแบคทีเรียจะดีกว่า 3.หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เหงื่อออกมาก หากคุณทราบอยู่แล้วว่าตัวคุณเองเป็นคนมีกลิ่นตัว การทำกิจกรรมที่ต้องออกเหงื่อมากๆ โดยไม่มีการอาบน้ำหลังทำนั้นเป็นสิ่งที่ควรเลี่ยง เพราะเหงื่อที่ออกมานั้นจะทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงยิ่งออกมามากยิ่งแรงมากดังนั้นเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงแต่หากคุณชื่นชอบการออกกำลังกายมากๆ ก็ควรเลือกฟิตเนสที่มีห้องอาบน้ำในตัวหลังจากออกกำลังกายจะดีกว่า 4.โกนขน การโกนขนจะช่วยในเรื่องกลิ่นตัวได้พอสมควรเพราะขนตามร่างกายที่มีมากๆ นั้นเป็นตัวทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและจะส่งผลให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ตามมาดังนั้น ในจุดที่ไม่จำเป็นโกนทิ้งเสียก็น่าจะดี 5.ไม่ใส่เสื้อผ้าซ้ำ

Read More »
Cufflinks (คัฟลิงค์) Item ที่บ่อบอกความมีระดับให้คุณผู้ชาย แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

Cufflinks (คัฟลิงค์) Item ที่บ่อบอกความมีระดับให้คุณผู้ชาย

Cufflinks (คัฟลิงค์) หรือกระดุมแต่งแขนสื้อเชิ้ด (French Cuff) แม้จะเป็น item เล็กๆ ของคุณผู้ชาย แต่รู้หรือไม่ว่า Cufflinks นี้เป็นเครื่องประดับที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายมีระดับ หรือมีคลาสในทันที Cufflinks หรือ กระดุมแต่งแขนเสือเชิ้ต ได้ถือกำเนิดขึ้นในสมัยยุคเรเนสซอง และเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็น item บ่งบอกฐานะ ความมีระดับของเจ้านายชั้นสูง จนกลายเป็นแฟชั่นในยุคสมัยนั้นอีกด้วย ซึ่งในช่วงปี ค.ศ. 1788

Read More »
5 น้ำหอมผู้ชายชวนหลง แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 น้ำหอมผู้ชายชวนหลง

ท่ามกลางสภาพอากาศอันอบอ้าวของ SUMMER เมืองไทย และหลายๆ คนเริ่มกลับไป Work at office กันมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะยังคงต้องรักษาระยะห่างแบบ Social Distancing แค่ไหน แต่อย่างที่เค้าบอกว่า ไกลแค่ไหนก็ใกล้ เพราะลองคิดดูว่าหากเราต้องเป็นคนเดินนำหน้าใครสักคน ระยะแค่ไหน ก็ไม่มีผลต่อกลิ่น! วันนี้เรามีทริปเล็กๆ ที่จะทำให้ระยะห่างระหว่างเรา “แคบลง” กับ 5 น้ำหอมชวนหลงใหล โดยเฉพาะคุณผู้ชายทุกคน

Read More »
เคล็ดลับ ดูแลสุขภาพ สำหรับหนุ่มบ้างาน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

เคล็ดลับ ดูแลสุขภาพ สำหรับหนุ่มบ้างาน

การแข่งขันในเรื่องงานของยุคปัจจุบันนั้นนับว่ามีการแข่งขันสูงมากจนทำให้หลายๆ คนทุ่มเทกับงาน ที่ทำจนกลายเป็นคนบ้างานไปเลยทำให้ไม่ได้ดูแลสุขภาพตัวเองสักเท่าไหร่ วันนี้เรามีเคล็ดลับให้กับคุณผู้ชายที่บ้างานมาฝากจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.ดูแลสุขภาพ ขยับบ่อยๆ ในช่วงที่ต้องทำงานในออฟฟิศนั้นคุณต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ตลอด ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงได้นั้นคือการขยับร่างกายบ่อยๆ เพื่อให้เลือดลมได้เดินอย่างเต็มที่ไม่คั่งค้างตามจุดต่างๆ ในร่างกายซึ่งจะส่งผลเสียมากมายให้กับสุขภาพ 2.ดูแลสุขภาพ ดื่มน้ำเยอะๆ การดื่มน้ำเปล่าในอุณหภูมิห้องให้เป็นนิสัยจะช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและการดื่มน้ำก็ยังเป็นการช่วยให้เลือดไม่เหนียว ลำเลียงไปยังจุดต่างๆ ได้ง่ายดังนั้นคุณควรลุกไปดื่มน้ำให้บ่อยๆ เพื่อเป็นการหาข้ออ้างให้ตัวเองได้ยืดเส้นยืดสายไปในตัวอีกด้วย 3.ดูแลสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ การโหมทำงานโต้รุ่งในทุกวันนั้นไม่ได้ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและยังเป็นการทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกด้วย ดังนั้นคุณควรจัดการเวลาให้ดี ทำงานตามเวลางานและควรรีบกลับบ้านเพื่อเป็นการพักผ่อนสมองและร่างกายให้พักได้เพียงพอเพื่อจะเริ่มวันรุ่งขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4.ดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายบ่อยๆ การออกกำลังกายหลังจากตื่นนอน หรือหลังจากกลับจากที่ทำงานจะเป็นการช่วยให้ร่างกายได้สร้างกล้ามเนื้อ

Read More »
คุณผู้ชายต้องรู้ ผลิตภัณฑ์แต่งผม เสริมหล่อมีแบบไหนบ้าง แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

คุณผู้ชายต้องรู้ ผลิตภัณฑ์แต่งผม เสริมหล่อมีแบบไหนบ้าง

ผลิตภัณฑ์แต่งผมทั้งหลายที่หากเป็นคุณผู้หญิงจะต้องไม่มีปัญหาแน่นอนแต่กับคุณผู้ชายอาจต้องทำความเข้าใจกันสักนิดยิ่งถ้าเป็นหนุ่มน้อยที่เพิ่งจะหัดหล่อละก็ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 1.เจล ผลิตภัณฑ์สำหรับหนุ่มผมสั้นที่นิยม การเซตผมตลอดทั้งวัน เพราะสามารถปรับเปลี่ยนทรงผมได้ตลอดเวลา และให้ลุคที่ดูเท่และขึ้นเงานิดๆ 2.มูส         ตัวมูสเป็นเนื้อที่บางเบาแต่แห้งเร็วทำให้ผมอยู่ทรงได้นานและเหมาะมากกับคนที่ผมหนา สามารถใช้ได้ทั้งตอนชื้นและตอนแห้งและคุณก็ต้องคิดทรงผมไว้ก่อนที่จะใส่มูสลงไปเพราะอย่างที่บอกมูสนั้นแห้งเร็วมากๆ 3.ไฟเบอร์ แว๊กซ์ หากคุณเป็นผู้ชายที่ผมเยอะมากและหนามากต้องใช้ตัวนี้เพราะสามารถทำให้ผมของคุณอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันการจัดทรงก็ง่ายแสนง่าย แค่ใช้ตัวไฟเบอร์แว๊กซ์ ป้ายที่มือแล้วถูจนนุ่ม แล้วใช้จัดทรงตอนผมเปียกหมาดๆ แล้วจัดทรงได้ตามชอบเลย เท่านี้ก็ได้ทรงเท่ๆ ไปตลอดทั้งวันแล้ว 4.โพเมด ตัวครีมที่บางเบาของเจ้าโพเมดนั้นช่วยให้คุณสามารถใช้จัดแต่งทรงผมของคุณได้ทั้งวันเพียงแต่ตอนจัดนั้นผมของคุณต้องมีความชื้นนิดๆ เพื่อให้การจัดทรงนั้นเป็นการง่ายมากขึ้น และตัวของโพเมดเองก็ได้รับความนิยมจากคุณผู้ชายมาเป็นระยะเวลานานมากแล้วอีกด้วย 5.พาสต์ ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผมสั้นทุกสภาพ

Read More »
5 วิธีดูแลตัวเองแบบผิดๆ ที่คุณผู้ชายควรเลิกด่วน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 วิธีดูแลตัวเองแบบผิดๆ ที่คุณผู้ชายควรเลิกด่วน

ผู้ชายหลายๆ คนชอบที่จะดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลาแต่บางครั้งคุณอาจเผลอพลาดทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้มากเกินความจำเป็นจะมีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลยดีกว่า 1.สระผมบ่อย การสระผมบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดการแห้งของผิวหนังศีรษะได้ โดยคุณควรสระผมแบบวันเว้นวัน ในรายที่หนังศีรษะไม่ได้มันมาก แต่หากคุณเป็นคนผมมันมากๆ ก็อาจสระทุกวันแต่แค่วันละ 1 ครั้งก็เพียงพอ หลังจากสระเสร็จก็ควรใส่น้ำมันหรือมอยซ์เจอรไรเซอร์สำหรับหนังศีรษะแต่ไม่ควรใส่เยอะเกินไปควรให้ร่างกายได้สร้างน้ำมันจากตัวเองบ้าง 2.ใช้ผลิตภัณฑ์ในการเซตผมมากเกินไป การเซตทรงผมเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย เพราะการปล่อยให้ผมยุ่งชี้โด่ชี้เด่ไม่เป็นทรงย่อมทำให้ผู้พบเจอต้องรู้สึกไม่ประทับใจแน่ๆ แต่การใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนเกินพอดี นอกจากไม่ได้ทำให้ดูดีขึ้นแล้วยังทำให้เกิดสารเคมีตกค้างกับหนังศีรษะ จนทำให้ผมบางหรือล่วงอีกด้วย 3.ล้างเท้าด้วยน้ำเปล่า ด้วยอากาศที่ร้อนแสนร้อนของประเทศไทย เมื่อคุณต้องล้างเท้าหากคุณกลับถึงบ้านแล้วสิ่งที่ควรทำคือการล้างเท้าให้สะอาดทุกซอกทุกมุมและควรล้างด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำเพื่อเป็นการชะล้างสิ่งสกปรก หากใครที่มีกลิ่นเท้าก็ควรล้างเท้าให้เรียบร้อยแล้วแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นที่ผสมเกลือเป็นประจำจะช่วยให้กลิ่นเหม็นของเท้าหายไปได้ 4.ไม่รักษาผิว

Read More »
5 สิ่งที่ผู้ชายควรทำ เพื่อดูแลตัวเองให้ดูดีตลอด แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 สิ่งที่ผู้ชายควรทำ เพื่อดูแลตัวเองให้ดูดีตลอด

หนุ่มๆ ที่อยากดูดีตลอดเวลาแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นขาดข้อปฏิบัติอะไรบ้างนั้นลองมาดูกันเลยว่า 5 สิ่งเหล่านี้คุณได้ทำทั้งหมดแล้วหรือยัง 1.ทาครีมทุกวัน หากคุณอยากมีสุขภาพผิวที่ดีคุณควรทาครีมทั้งตัวไม่ใช่ทาแค่ใบหน้าและหากทำได้เมื่อต้องเจอแดดแรงๆ ก็ใช้ครีมกันแดดร่วมด้วย ปัจจุบันครีมทาตัวมีทั้งแบบเจลและโลชั่น หากคุณกลัวว่าจะเหนอะหนะก็เลือกใช้เป็นเจลก็ได้ หรือแม้กระทั่งเซรั่มบำรุงผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายก็ซึมซาบได้เร็วไม่แพ้กัน 2.เปลี่ยนที่โกนหนวด การโกนหนวดที่ดีนั้นใบมีดต้องคมและใหม่เพื่อป้องกันปัญหาในเรื่องการติดเชื้อ และหนวดที่ขึ้นใหม่ก็จะไม่เกิดเป็นขนคุดให้ผิวหน้าต้องเป็นตะปุ่มตะป่ำจับแล้วไม่เรียบเนียนอีกด้วย โดยใบมีดควรเปลี่ยนทุกครั้งก่อนการใช้งานและตัวด้ามก็ต้องเปลี่ยนทุกๆ 6 เดือน หากเป็นแบบไม่เปลี่ยนหัวเมื่อใช้เสร็จก็ควรทิ้งไปเลยเพราะการนำมาใช้ซ้ำใบมีดก็จะไม่คมเท่ากับครั้งแรกอาจทำให้เกิดปัญหากับผิวหน้าได้ 3.เปลี่ยนแปรงสีฟันทุก 3 เดือน การใช้แปรงสีฟันอันเดียวตลอดปี ย่อมไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปรงนั้นนอกจากจะเป็นการป้องกันในเรื่องแบคทีเรียแล้ว ขนแปรงเมื่อใช้ครบ 3

Read More »
5 อาหารเพิ่มสมรรถภาพ ที่ผู้ชายควรกิน แฟชั่นผู้ชาย ครีมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย อาหารเสริมผู้ชาย

5 อาหารเพิ่มสมรรถภาพ ที่ผู้ชายควรกิน

หนุ่มๆ ทั้งหลายที่มีความกังวลในเรื่องสมรรถภาพ วันนี้ได้คลายกังวลกันแน่นอนวันนี้เรามีอาหารที่ช่วยในเรื่องการเพิ่มสมรรภาพมาฝากกันจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.อาหารเพิ่มสมรรถภาพ แตงโม ในแตงโมมีไลโคปินที่จะช่วยในเรื่องการขยายหลอดเลือด ที่จะช่วยในเรื่องอาการนกเขาไม่ขันของคุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี และผลการวิจัยก็ยังพบว่าในแตงโม มีสาร citruline amino acid ที่ดีต่อระบไหลเวียนเลือดแถมยังช่วยคลายเส้นเลือดจนทำให้แตงโมนั้นเปรียบเสมือนไวอากร้าจากธรรมชาติเลยทีเดียว 2.อาหารเพิ่มสมรรถภาพ ปลาแซลมอน ในปลาแซลมอนมีโอเมก้า -3 ที่จะช่วยลดความดันให้กับคุณ ฉะนั้นในมื้ออาหารครั้งต่อไปขอให้คุณเพิ่มปลาแซลมอนลงไปในเมนูจะเป็นการช่วยในเรื่องสมรรถภาพได้อย่างแน่นอน 3.อาหารเพิ่มสมรรถภาพ ผักโขม ในผักโขมนั้นมีแมกนีเซียมอยู่มากจึงช่วยขยายหลอดเลือดทำให้ร่างกายสามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายได้ทุกส่วนของร่างกายและยังมีแร่ธาตุ โปรตีน ไฟเบอร์ชั้นดี ที่จะช่วยให้ส่วนปลายของน้องชายคุณรับรู้ความรู้สึกได้ดี

Read More »